Chuối sáp 1kg

0 Đơn hàng
#
Còn hàng
44,000 VND

Mô tả

Chuối sáp 1kg

Ở Bến Tre có một đặc sản ai ăn một lần cũng thấy nhớ, đó là chuối sáp nghệ. Loại chuối này đặc biệt ở chỗ chỉ trở nên tròn vị khi luộc chín, ăn rất ngon.

Chuối sáp khá đặc biệt so với các loại chuối khác ở chỗ không thể ăn sống mà phải luộc hoặc chế biến trước khi ăn. Quả chuối sáp bằng 2-3 ngón tay chụm lại, có góc cạnh. Khi chín, vỏ có màu vàng sẫm. Chuối chín luộc từ 15-20 phút đến khi vỏ nứt là đã chín đều.

Chuối sáp nghệ

 

Cây chuối sáp

Chuối sáp là loại chuối có quả nhỏ và mập, nhìn khá giống chuối sứ. Cây chuối khi trưởng thành cao khoảng 5m và phải 8 tháng sinh trưởng thì chuối sáp mới trổ buồng ra trái.

Giống chuối sáp nghệ

 

Chuối sáp Bến Tre

Chuối sáp bến tre là loại trái cây rất độc đáo, khác hẳn các loại chuối khác ở mọi miền đất nước. Chuối không ăn sống được, mà phải chế biến như luộc, nướng, chiên, nấu chè, nấu thịt ba chỉ, …

Với vẻ bề ngoại kém dấp dẫn, quả chuối sáp Bến Tre ngắn, trên vỏ các loại rệp bám dày tạo thành các mảng đen. Chính vì thế, nếu nhìn những buồng chuối sáp bày bán ngoài chợ hay trong các miệt vườn, nhiều người thường bỏ qua loại trái này. Nhưng với những ai có trí tò mò, hoặc đã từng được giới thiệu, được ăn chuối sáp thì thực sự ấn tượng, và muốn thưởng thức ngay loại trái cây đặc biệt này.

Chuối sáp để chế biến phải chớm chín, vỏ ngả màu vàng. Đem rửa sạch, luộc kĩ tới lúc chuối dậy mùi thơm ngào ngạt, tự nứt vỏ là chín. Bóc phần vỏ chuối, thịt quả vàng óng trên tay, mùi thơm hấp dẫn. Chuối tiết mật, cô lại vào rãnh giữa quả, dòng mật vàng trong như hổ phách. Nếu bổ dọc quả, rãnh mật sóng sánh, kích thích vào vị giác của thực khách.

Nếm miếng chuối, cảm giác giòn sần sật ở phần thịt quả, tạo hứng khởi cho người ăn. Khi nhai tới ruột chuối, thấy dòng mật thấm vào lưỡi, dẻo quánh, ngọt thơm mà thấy say mê, thư thái vô cùng.

Theo bà con Bến Tre, chuối sáp không chỉ là loại quả giàu dinh dưỡng, mà còn có tác dụng chữa bệnh về dạ dày. Bà con Bến Tre luôn yêu, chăm sóc và giữ giống chuối quý cho du khách gần xa được thưởng thức những gì đặc biệt nhất của miền nắng.

Sét 5 cây chuối sáp cấy mô chuẩn

 

Bí quyết chọn và luộc chuối sáp dẻo ngon

Chuối sáp có kích thước nhỏ, trái mập, khi chín có màu vàng. Khi được luộc chín mật sẽ dồn vào giữa trái, ăn giòn ngọt, sần sật, vị thanh rất ngon. Cách luộc chuối ngon cũng cực kỳ công phu, người nấu cần biết tính chất của loại chuối này mới tạo ra một món chuối sáp luộc ngon tối đa được.

an giang: chuoi sap dac san, de trong, de ban, de an hinh anh 3

 

Chuối sáp có mấy loại?

Chuối sáp dù ở đâu cũng có 2 loại chính, đó là chuối sáp nghệchuối sáp trắng. Chuối sáp nghệ được đánh giá dẻo, ngọt ngon hơn chuối sáp trắng, cũng chính vì thế mà chuối sáp nghệ luôn là sự lựa chọn hàng đầu trên thị trường hiện nay. Cách nhận biết chuối sáp nghệ và chuối sáp trắng rất dễ đó là chuối sáp nghệ bên trong ruột có màu vàng, khi luộc lên rồi sẽ có màu vàng tươi, còn chuối sáp trắng bên trong có màu trắng như chuối bình thường, khi luộc lên rồi cũng chỉ có màu hơi vàng một tí thôi.

 

Cách chọn chuối sáp chất lượng

Để luộc chuối sáp ngon trước hết cần chọn chuối đã chín già, ngã sang màu vàng. Chọn được chuối sáp nghệ sẽ càng ngon, ngọt. Chuối sáp còn xanh khi luộc sẽ không có được độ ngọt, độ sáp và cũng chưa có được màu vàng hấp dẫn như chuối đã chín vàng, bóp hơi mềm.

Yếu tốt rất quan trọng nữa, lâu nay mọi người cứ lầm tưởng trái chuối sáp ngon là trái chuối phải lớn, càng lớn càng tốt, điều này cả người bán hàng và người tiêu dùng đều lầm tưởng, nhưng trên thực tế trái chuối sáp ngon là trái có kích thước trái nhỏ, khoảng dưới 1kg/1 nãi sẽ ngon hơn. Bởi trái chuối sáp nhỏ có thịt săn chắc hơn, dẻo ngọt hơn nữa, những người sành ăn chuối sáp đều chọn trái chuối sáp không quá lớn.

Chuối sáp ngon là chuối sáp nghệ mà có nhiều rầy bám vào! Đó là chuối sáp ngon nhất. Thử nghĩ mà xem tại sao rày lại bám vào chuối sáp, đó chẳng phải là con rầy đã phát hiện ra một mảnh đất màu mỡ để chọn nơi đáp chăng, nói về chuyện này con rầy là thầy rồi còn gì.

 

Cách luộc chuối sáp dẻo ngon

Sau khi chọn chuối, cắt chuối ra từng trái, rửa sạch bằng nước, chà rửa sạch để loại bỏ rầy, bồ hống, nhện, kiến, …. Cho tất cả chuối vào nồi, đổ ngập nước, đậy nắp xoong lại.

Đun sôi nồi chuối, để lửa lớn khoảng 35-50 phút. Tùy theo độ chín của chuối và độ lửa mà thời gian luộc sẽ nhanh hay lâu. Chuối chín rục luộc lửa lớn khoảng 35 phút là chín. Chuối vừa chín luộc thời gian luộc lâu hơn.

Để biết chuối chín chưa chỉ cần thử một trái chuối cứng nhất trên cùng, ăn thử thấy chuối dẻo ngọt là cả nồi đã chín. Hoặc quan sát độ nứt của vỏ chuối.

 

Bí quyết chọn và luộc chuối sáp dẻo ngon

Nhắc nồi chuối xuống đổ ra rổ chắt hết nước, sau đó cho tất cả chuối vừa luộc vào nước đá, chuối sẽ săn và dẻo khi qua nước đá, đảo qua đảo lại rồi vớt chuối vào rổ, sau đó từ từ thưởng thức. Để chuối sáp luộc nguội, bỏ tủ lạnh ăn càng dẻo, ngon.Chuối sáp luộc kĩ vỏ sẽ mỏng, nứt để lộ phần thịt vàng óng bên trong ăn rất dẻo như sáp nên chúng được gọi là chuối sáp. Chuối có thể ăn nóng hoặc nguội đều rất ngon, với vị dẻo dẻo, thơm thơm, nấu xong có thể cất ở trong tủ lạnh 2-3 ngày để ăn dần.

Bí quyết chọn và luộc chuối sáp dẻo ngon

Lưu ý: muốn chuối luộc ngon, khi luộc phải để chuối chín hẳn rồi mới lấy ra khỏi nồi bởi chuối chưa được luộc chín kỹ sẽ không dẻo, không ngọt, ăn không ngon.

 

Ăn chuối sáp có mập không?

Các chị em hiện nay rất chăm lo đến vóc dáng của mình, việc sử dụng chuối sáp vào mục đích giảm cân được sử dụng phổ biến, sử dụng chuối sáp để thay thế các bữa ăn có nhiều Kalo giúp các chị em có được vòng eo chuẩn, trong khi vẫn có cơ thể săn chắc như mong muốn. Những cô nàng hơi mũm mĩm thừa cân thì nên ăn chuối thay vì những những chất ngọt khác như kẹo bánh, … 

Ăn chuối sáp có mập không?

 

Ăn chuối sáp luộc có tác dụng gì?

Chuối rất giàu Kali, vì thế những người bị huyết áp cao nên ăn 2 trái chuối mỗi ngày sẽ giúp ích cho cơ thể. Chuối còn giúp cơ thể thoải mái, giảm căng thẳng.

Một nghiên cứu từ trường đại học Tokyo cho biết trong những quả chuối chín có chứa một hợp chất hóa học giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

Những người dạ dày kém, hay bị nôn, tiêu chảy hoặc táo bón, ăn chuối là biện pháp tích cực giúp dễ tiêu hóa hơn và chữa khỏi những triệu chứng này.

So với các loại chuối khác, chuối sáp cung cấp một hàm lượng lớn vitamin B6. Ăn chuối sáp thường xuyên sẽ giúp các tế bào thần kinh hoạt động khỏe mạnh. 

Ăn chuối sáp luộc có tác dụng gì?

 

Những món ăn ngon được chế biến từ chuối sáp

Chuối sáp nướng

Chuối sáp nướng là đặc sản của Bến Tre. Những quả chuối được nướng chín vàng óng ứa mật, không phải dùng đường mà chuối vẫn ngọt lịm.

Chuối sáp nướng hình đại diện món

Chè chuối sáp

Đơn giản và nhanh chóng trong vài bước chuẩn bị, món chè chuối thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình.

Chè chuối sáp hình đại diện món

 

Chuối sáp ngào đường thốt nốt

Đây là một trong những món ăn đặc sản cực hấn dẫn, cực ngon và tốt cho sức khỏe.

Image for post

 

Chè chuối

Chè chuối dân dã với các nguyên liệu có thể tìm thấy trong bếp như chuối chín, đường, bột báng,  khoai lang. Đây là món chè gắn với tuổi thơ của nhiều người miền Nam.

 

Chuối sáp Bến Tre mua ở đâu?

Với những ai đã ăn chuối sáp, mê vị ngon của chuối thì không thể kìm lòng được khi nhớ tới món ngon hết sức độc đáo của chuối sáp Bến Tre.

Quý khách hàng có nhu cầu mua chuối sáp Bến Tre vui lòng liên hệ website okdeal.vn để được tư vấn và mua được những quả chuối ngon nhất.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chuối sáp 1kg”

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Top
Call Now Button

Chỉ trong tháng này !