Dừa khô 1kg

1 Đơn hàng
#
Còn hàng
20,000 VND

Mô tả

Dừa khô 1kg

 Quy cách: Trái dừa khô, trọng lượng khoảng 1kg/trái.

 Công dụng: Dừa khô dùng để làm bánh, mứt, nấu chè, xôi, …

 Bảo quản: Bảo quản nơi khô thoáng mát.

 Hạn sử dụng: 12 tháng.

Dừa là một loại cây rất thân thương và quen thuộc đối với cuộc sống của con người. Cây dừa được sử dụng hầu hết các bộ phận của cây như thân cây được dùng làm gỗ, lá cây dùng để lợp nhà, trái dừa dùng để uống nước, …. Bên cạnh đó, dừa còn dùng để làm nước hoa cho người phụ nữ xưa.

Bến Tre dừa ngọt sông dài. Nơi chợ Mỏ Cày có kẹo nổi danh.

Cùi dừa non

Ở nước ta, dừa được trồng nhiều nhất ở Bến Tre, đây là vùng đất gắn liền với cuộc đời của nhiều danh nhân: Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Trường Toản, Trương Vĩnh Ký… Ở đây có rất nhiều dừa và rất nổi tiếng về dừa. Mỗi lần đến đây, chúng ta sẽ thấy được rất nhiều sản phẩm được sử dụng làm nhiều trong cuộc sống. Từ Bến Tre có nhiều dừa làm ra kẹo nổi tiếng ở Mỏ Cày.

 Bến Tre dừa xanh bát ngát. Đường đi Ba Vát gió mát tận xương. 

cách chọn dừa làm mứt

 Thấy dừa thì nhớ Bến Tre. Thấy bông sen nhớ đồng quê Tháp Mười. 

cach-lam-dua-kho-10.jpg

 Dì Hai ơi hỡi dì Hai. Miệng nhai bánh tráng, miệng nhai cùi dừa. 

Hầu hết chúng ta đều biết những lợi ích của dừa nhưng dừa khô thì chưa hẳn. Dừa khô có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như chất xơ, đồng, mangan… Với giá trị dinh dưỡng cao, dừa khô cùng với các sản phẩm từ cây thốt nốt là một trong những thực phẩm khô tốt nhất nên có trong thực đơn ăn uống của bạn để có một cuộc sống lành mạnh hơn.

Vì vậy, hãy lựa chọn dừa khô vì 8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời dưới đây:

1. Ngăn ngừa bệnh viêm khớp

Các vấn đề như viêm khớp, loãng xương, có thể ngăn ngừa bằng cách tiêu thụ dừa khô hàng ngày. Vì nó có nhiều khoáng chất, giúp cho mô liên kết của bạn mạnh mẽ và duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Vì những lý do trên, hãy ăn dừa khô ngay từ hôm nay!

2. Nói không với các vấn đề về tiêu hóa

Dừa khô có thể giảm thiểu các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, loét tá tràng và trĩ. Vì dừa khô không có tác dụng phụ, mọi đối tượng mọi lứa tuổi đều dùng được.

3. Giảm nguy cơ ung thư

Nhiều chất dinh dưỡng có trong dừa khô giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư. Một số bệnh nhân ung thư đại trực tràng và ung thư tuyến tiền liệt có thể ngăn ngừa sự tấn công của các tế bào ung thư nhờ sự trợ giúp của dừa khô. Vậy nên, đừng ngần ngại mà ăn dừa khô ngay từ hôm nay.

4. Giảm thiếu máu

Phụ nữ sau sinh thường thiếu máu, và thiếu máu gây ra các bệnh nguy hiểm cho cơ thể. Dừa khô được cho là rất giàu chất sắt, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Đó là lý do không nên bỏ qua món ăn này.

5. Ngăn ngừa vô sinh ở nam giới

Đây không phải là một điều hư cấu mà là sự thật. Dừa khô có các khoáng chất có thể ngăn ngừa chứng vô sinh ở nam giới. KHoa học y khoa đã thử nghiệm và cung cấp kết quả này. Vì khi ăn dừa khô, cơ thể sẽ sản xuất ra các selen, giúp ngăn ngừa vô sinh ở đàn ông.

6. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Dừa khô có tác dụng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, theo nhiều nghiên cứu chứng minh. Chúng giúp cơ thể bạn sản xuất selenoprotein, giúp giảm được nhiều bệnh tật.

7. Cải thiện chức năng não

Bạn muốn có một bộ óc thông minh hơn, hãy cho ngay dừa khô vào chế độ ăn uống hằng ngày của bạn. Theo nhiều nghiên cứu, người ta tiết lộ rằng, dừa khô giúp cải thiện chức năng não và cũng thúc đẩy bộ não phát triển khỏe mạnh. Thậm chí có thể làm chậm sự phát triển của bất cứ căn bệnh khủng khiếp nào như bệnh mất trí nhớ ở người già Alzheimer.

8. Có một trái tim khỏe mạnh

Dừa khô rất giàu chất xơ và giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Bạn có thể biết rằng, một cơ thể của đàn ông đòi hỏi 38gram chất xơ, trong khi cơ thể phụ nữ chỉ cần 25gram. Bằng cách ăn dừa khô, bạn sẽ nhận được lượng chất xơ cần thiết, giúp cho hệ tim hoạt động tốt.

Hướng dẫn cách chọn dừa khô chất lượng

Làm thế nào để nhận biết trái dừa khô?

So với dừa non và dừa mẻ thì trái dừa khô rất dễ nhận biết, khi quan sát hình dáng bên ngoài trái dừa có màu xanh sẫm hoặc màu nâu xám, cầm cảm thấy khá chắc tay, lắc sẽ nghe tiếng nước “ọc ọc” trong trái dừa.

Hướng dẫn cách chọn dừa khô để có chất lượng tốt nhất

Khi lột vỏ xơ dừa và gáo dừa có màu nâu sẫm, bổ đôi trái dừa ra sẽ có lớp cơm dày màu trắng sáng. Cho nên bạn có thể dựa vào đặc điểm này để nhận biết trái dừa khô

Cách chọn dừa khô truyền thống bằng tay: là bạn sử dụng móng tay bấm vào cùi dừa, một khi cảm thấy cứng, khó bấm hoặc bấm vào thấy khô thì đó chính là trái dừa đã khô.

Muốn có dừa khô đạt chất lượng tốt nhất thì khâu quan trọng quyết định là lựa chọn dừa khô. Đây cũng là điều khó đối với người chưa tiếp xúc nhiều với trái dừa khô.

 

cach-chon-dua-kho

 

Mua dừa khô ở TPHCM?

Mua dừa khô ở đâu? Muốn có trái dừa khô chất lượng hoặc cần mua dừa khô số lượng lớn hãy liên hệ với okdeal.vn, nơi đây có nguồn dừa ổn định, chất lượng quả dừa khô được đảm bảo.

Khi bạn được những trái dừa đạt tiêu chuẩn như trên sẽ giúp bạn làm ra những nguyên liệu và thực phẩm về dừa khô chất lượng.

cach-chon-dua-kho

 

Cách làm dừa khô, các món dừa khô ngon khiến chị em mê mẫn !!!

Cơm dừa

Bạn đã từng nghe và thưởng thức nhiều loại cơm như: Cơm hến, cơm lam, cơm tấm, cơm gà, cơm sườn … trong đó phải kể đến cơm dừa là món ngon bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp du lịch Nam Bộ. Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi người ta nấu cơm trong trái dừa và dùng chính nước dừa để nấu nhờ đó mà tạo nên sự độc đáo của món ăn.
 
Để làm cơm dừa, người nấu phải chọn loại dừa xiêm, cùng gạo ngon. Sau khi gạo được vo sạch, để ráo sẽ được cho vào trái dừa, cho thêm nước rừa rồi đem nấu cách thủy. Ngoài gia khi chế biến mà đầu bếp có thể kết hợp thêm với cá loại gia vị và thực phẩm khác. Bạn cần lưu ý khi thưởng thức món ăn này bạn phải ăn cùng tôm rang dừa mới đúng gu và cảm nhận được hết độ ngon của món ăn.
Cơm dừa
Món cơm dừa là món ngon bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp du lịch Nam Bộ

 

Cơm dừa kho tương

Dừa kho tương hột chay tuy là món ăn dân dã của người miền Tây nhưng lại rất bắt cơm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo béo của dừa non vừa tới, giòn béo của đậu phộng, nước cốt dừa béo ngậy vô cùng đặc biệt. Món này bạn phải ăn kèm với rau luộc hoặc rau sống hay đậu hủ chiên giòn sẽ rất ngon.

 

Thịt kho dừa, trứng cút miền bắc

Thịt kho dừa là một món ăn rất quen thuộc đối với người Việt Nam chúng ta, đặc biệt miền Bắc. Cách nấu thịt kho dừa cũng rất đơn giản và mỗi vùng lại có khẩu vị và bí quyết riêng, người miền Nam thì lại ăn ngọt và vị cay nhiều hơn. Cũng chính vì vậy sẽ tùy theo khẩu vị từng người mà sử dụng gia vị sao cho phù hợp nhất.

Thịt kho dừa, trứng cút miền bắc
Món thịt kho dừa trứng cút miền bắc thơm ngon béo ngậy

 

Gỏi củ hũ dừa

Những tưởng thân cây dừa thì chẳng thể chế biến được món ăn nào, nhưng không, khi đến Nam bộ bạn sẽ được thưởng thức món đặc sản từ phần ngọn của cây dừa. Món ăn này được là gỏi củ hũ dừa, sở dĩ có tên gọi như vậy bởi món gỏi này được làm từ nguyên liệu chính là củ hũ dừa.
Củ hũ dừa chính là phần lá mầm nằm ở giữa ngọn của cây dừa, có thể chế biến các món như gỏi, món xào, canh hầm… Nguyên liệu chế biến món ngon này ngoài củ hũ dừa còn có tôm, tai lợn ngâm chua, hoặc thịt bò và các loại rau thơm, hành phi, đậu phộng… Chắc chắn nếu có dịp du lịch Nam Bộ thì du khách không thể không thưởng thức món ăn vừa lạ miệng và độc đáo này.
Gỏi củ hũ dừa
Món gỏi củ hũ dừa ăn một lần nhớ mãi hương vị

 

Bánh bò dừa

Ngoài các món chè thì các loại bánh cũng là đặc sản Nam Bộ từ dừa mà bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức trong đó phải kể đến bánh bò dừa – một loại quà vặt quen thuộc của các bạn trẻ. 
Loại bánh này gồm hai miếng ghép vào với nhau, ở giữa là phần nhân dừa xào chín, khi thành phẩm là có dạng trụ tròn hoặc tròn dẹp. Nguyên liệu làm bánh cũng rất đơn giản: Vỏ bánh làm từ bột mì, bột nổi và trứng gà; nhân bánh làm từ cùi dừa bào sợi sau đó xào với đường cát trắng và đậu xanh hấp chín. Khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được hương vị béo, ngậy, thơm của dừa; bánh giòn nhưng lại có độ dai nhất định.

Bánh bò dừa
Món ăn vặt rất được các bạn trẻ ưu thích

 

 Bánh dừa Bến Tre

Một món bánh khác cũng được làm từ dừa rất nổi tiếng và ai cũng biết của Nam Bộ đó là món bánh dừa Bến Tre, loại bánh gần gũi và xuất hiện lâu đời nhất ở xứ dừa.  Món ăn từ dừa này được kết hợp từ hai loại dừa nước và dừa cạn. Trong khi dừa nước được dùng để làm phần vỏ thì dừa cạn được sử dụng để làm nhân của bánh. Ngoài việc dùng để ăn chơi thì người dân còn xem bánh dừa như là một món đồ cúng trong các dịp lễ.
 
Nguyên liệu làm bánh gồm: Vỏ được quấn từ lá dừa, nhân gồm có bột nếp, chuối hoặc đậu xanh, đậu đen, cùi dừa, muối và đường. Tuy nguyên liệu đơn giản là vậy nhưng quá trình làm bánh lại khá kỳ công và mất thời gian. Đổi lại, thực khách sẽ cảm nhận sự hòa quyện của hương vị lá dừa, cùi dừa, bột nếp, đậu… tất cả làm nên món ăn tuy dân dã nhưng đã trở thành đặc sản của xứ dừa Bến Tre.
Món bánh dừa Bến Tre cực hấp dẫn

 

 Bánh xèo củ hũ dừa

Một loại đặc sản nữa được làm từ củ hũ dừa đó là bánh xèo. Củ hủ dừa là phần đọt non của cây dừa, xắc thành sợi thay giá, chiên bánh xèo rất thơm và ngọt. Nguyên liệu để làm bánh xèo củ hũ dừa gồm: bột gạo, trứng gà, nước cốt dừa, củ hũ dừa, tôm, thịt ba rọi, mỡ, rau sống, cải xanh và các loại gia vị (đường, muối, bột ngọt, hành lá, dầu ăn, nước mắm ngon, chanh). 
 
Về cách chế biến thì bánh xèo củ hũ dừa cũng được làm tương tự như những loại bánh xèo khác. Nhưng do nguồn cung cấp củ hũ dừa hiện nay không nhiều nên ít người được thưởng thức món đặc sản này.
Bánh xèo củ hũ dừa
Món bánh xèo củ hũ dừa thơm ngon húp hồn du khách thập phương

 

Thịt ba chỉ kho cùi dừa

Một trong những món ăn được nhiều người ưa thích và xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm của các gia đình từ Bắc vào Nam là thịt ba chỉ kho cùng nước dừa và cùi dừa non. Thịt ba chỉ thái miếng và tẩm ướp gia vị vừa miệng, sau đó đảo thịt cho săn mới cho dừa và thêm mắm muối. Nước dừa tươi được cho vào cuối cùng, xâm xấp bề mặt của thịt và dừa, đun lửa nhỏ cho đến khi nước sánh cạn là được. Món thịt kho dừa ngậy thơm mùi dừa, ngọt nhẹ, ăn kèm cơm trắng nóng hổi. Thịt mềm, cùi dừa giòn, rưới chút nước thịt là muốn ăn thêm vài bát cơm nữa.

Món ngon dễ làm từ dừa
Món thịt kho dừa ngậy thơm mùi dừa, ngọt nhẹ, ăn kèm cơm trắng nóng hổi.

 

 Mắm cá lóc chưng nước cốt dừa

Mắm cá lóc chưng dừa sử dụng gia vị tiêu, hành, tỏi, ớt… cùng với nước cốt dừa và được chưng cách thủy. Món ngon này thường được ăn kèm với chuối chát, rau sống hay khế chua ngon đúng điệu, rất đưa cơm. Không chỉ được chưng với mắm cá lóc, bà con miền Tây vào mùa mưa còn dùng các loại cá khô chưng nước dừa trong bữa cơm hằng ngày.

Mắm cá lóc chưng nước cốt dừa
Món ngon này thường được ăn kèm với chuối chát, rau sống hay khế chua ngon đúng điệu, rất đưa cơm.

 

Xem thêm:

Những món ngon được làm từ thốt nốt

Mít tố nữ có trồng được ở miền Bắc không?

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dừa khô 1kg”

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Top
Call Now Button

Chỉ trong tháng này !